Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

Hương vị các món ngon đặc trưng của Thái Lan

Ẩm thực là một trong những điều hấp dẫn khách du lịch Thái Lan. Món ăn Thái Lan thường cực kỳ mặn mà với những vị chính: chua, cay, mặn, ngọt; Đặc trưng và nổi bật nhất là vị cay thuần tuý, được biết đến như là tâm hồn của món ăn Thái.
Ẩm thực Thái Lan thường được biết tới với sự hài hòa giữa thảo dược, thực phẩm tươi sống và các dòng gia vị mang giá trị y học cao. các món ăn của Thái đều chứa hàm lượng chất béo ít và chế biến từ các nguyên liệu tươi, điều này khiến cho các món ăn Thái có lợi cho sức khoẻ. Điều này làm ẩm thực Thái ngày một nổi danh trên thế giới.
Món ăn Thái là sự tổng hợp hài hòa các vị chua, cay, ngọt, mặn.

Món ăn Thái là sự tổng hợp hài hòa các vị chua, cay, ngọt, mặn.
Món ăn Thái Lan thường rất mặn mà với những vị chính: chua, cay, mặn, ngọt; đặc thù và nổi bật nhất là vị cay thuần tuý, được biết tới như là tâm hồn của món ăn Thái. Giả dụ khách du lịch không thể ăn cay?  đừng lo âu quá, hãy yên ổn tâm thưởng thức các món ăn phong phú và đặc sắc tại đây. Kinh nghiệm du lịch Thái Lan là chỉ cần báo cho đầu bếp biết bắt buộc “nói không với cay” của hành khách đến đây.
Các cái gia vị thảo dược thường thấy trong những món ăn Thái Lan: chanh, rau mùi, hạt tiêu, húng quế, bạc hà, sả, quýt, gừng, nghệ… và đặc biệt là ớt trái tim của các bữa ăn ở Thái.

Các món ăn đặc biệt của Thái Lan có thể nói đến:

Neua Pad Prik (bò xào kiểu Thái )

Neua Pad Prik – một trong 5 món ăn cay nhất thế giới sẽ làm cho bạn phải trải qua cảm giác cay xé địa điểm vòm họng, làm thực khách buộc phải bất tỉnh nhân sự đi ngay từ lần nếm thử đầu tiên.
 Neua Pad Prik là một trong 5 món ăn cay nhất thế giới.

Neua Pad Prik là một trong 5 món ăn cay nhất thế giới.
Neua Pad Prik được làm từ các vật liệu đơn giản: giết thịt bò thái lát, hành lá, húng quế, tỏi và một thành phần quan yếu nhất: rất nhiều ớt hiểm loại ớt cực kỳ nhiều tại Thái và Indonesia, nó chính là duyên cớ cho sự lừng danh của đồ cay Thái.

Phat Thai (Pad Thai )

Pad Thai là 1 mẫu mì xào kiểu Thái. Mì được xào trộn chung với trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ (đậu hũ), xốt me… và 1 khay hầu hết các vật dụng gia vị chua, cay, mặn ngọt Pad Thai là món ăn truyền thống phổ biến nhất tại Thái Lan. Tại Bangkok bạn có thể thưởng thức được món ăn này tại mọi các quán ăn, nhà hàng lớn nhỏ.
Pad Thai là món ăn truyền thống phổ biến nhất tại Thái Lan.

Pad Thai là món ăn truyền thống phổ biến nhất tại Thái Lan.

Khao Soy

Khao Soy là món cà ri nấu với mì trứng, giết, nhưng khi chín cho thêm hành tây, cải bắp dầm giấm và lá chanh thái chỉ.
Khao Soy rất được du khách yêu thích thưởng thức.

Khao Soy rất được du khách yêu thích thưởng thức.
Bên cạnh đó, du khách cũng đừng quên thưởng thức các món ăn thông thường: xôi ngọt sầu riêng, xôi ngọt nấu xoài, salad trộn với nhiều loại rau thơm… đây là các món ăn rất phổ biến ở Thái Lan.
Trên đây là những món ăn đặc trưng của Thái Lan mà www.dulichtutucthailan.blogspot.com muốn giới thiệu tới du khách. Nếu có cơ hội trải nghiệm du lịch Thái Lan thì đừng quên thưởng thức những món ăn tuyệt vời này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét